Hướng dẫn làm mát không khí bằng hơi nước của nhà sản xuất Trung Quốc

Khi bạn thấy dòng chữ “máy làm mát không khí bay hơi”, chúng ta đang đề cập đến một thiết bị được thiết kế để làm mát không khí thông qua sự bay hơi của nước. Mặc dù, các thiết bị này có thể tạo ra kết quả tương tự như một hệ thống điều hòa không khí thông thường nhưng chắc chắn không giống nhau.Industrial Air Cooler

Một hệ thống điều hòa không khí điển hình sử dụng các chu trình làm lạnh bằng hơi hoặc nén hơi trong khi làm mát bằng không khí bay hơi chỉ đơn giản đề cập đến một quá trình sử dụng hiệu ứng bay hơi như một phương pháp tự nhiên để hấp thụ nhiệt. Chúng ta sẽ thảo luận thêm về điều này sau.

Một môi trường mát mẻ rất được mong đợi đặc biệt là trong thời tiết nóng nhưng nhờ công nghệ hiện đại giúp chúng ta có thể làm việc và xác định môi trường của chúng ta sẽ ấm hoặc mát như thế nào thông qua các phương tiện khác nhau.

Chúng tôi hiểu rằng bạn đã đến trang này với một số câu hỏi quan trọng để hỏi hoặc có thể để tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn nhưng chúng tôi chắc chắn có một số câu trả lời. Chúng ta sẽ thảo luận về các điều sau đây:

Máy làm mát không khí bay hơi là gì?
Máy làm mát không khí bay hơi hoạt động như thế nào
một máy làm mát không khí bay hơi di động là gì
Cách sử dụng máy làm mát không khí bay hơi
Máy làm mát không khí trong nhà là gì?
máy làm mát không khí tốt nhất là gì
Khi nào nên sử dụng máy làm mát bay hơi hoặc điều hòa không khí
Máy làm mát không khí bay hơi là gì?

Trước khi chúng tôi tiến hành, điều quan trọng là phải hiểu máy làm mát không khí bay hơi là gì. Tuy nhiên, để tôi nhắc bạn rằng máy làm mát bay hơi cũng có thể được gọi là máy làm mát đầm lầy, hộp đầm lầy, máy làm mát sa mạc và máy làm mát không khí ẩm ướt để don don bị nhầm lẫn khi cái tên đó bật lên.

Máy làm mát không khí bay hơi là một trong những thiết bị kiểm soát khí hậu giúp giảm nhiệt độ thân thiện và lành mạnh trong môi trường thương mại và công nghiệp. Nói cách khác, máy làm mát không khí bay hơi có hiệu quả kinh tế cao hơn so với các hệ thống điều hòa không khí truyền thống.

Nó rõ ràng rằng máy làm mát đầm lầy có thể giúp ích rất nhiều trong những tháng hè ấm áp nhưng một sự thật đơn giản là chúng không hiệu quả như chúng được thiết kế để ở trong một số khí hậu. Cách tốt nhất để xác định xem một hệ thống làm mát không khí bay hơi có hoạt động với bạn hay không là trước tiên hãy hiểu cách thức hoạt động của nó.

Người ta đã chứng minh rằng máy làm mát đầm lầy hoạt động tốt nhất ở vùng khí hậu khô vì những loại máy làm mát không khí này bổ sung độ ẩm cho không khí trong khi làm mát. Rõ ràng, khi bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm hoặc nóng thì việc sử dụng hệ thống làm mát không khí bay hơi có thể làm tăng thêm độ ẩm thực sự tạo ra nhiệt độ nóng làm suy yếu tính hoạt động của hệ thống làm mát.

Tuy nhiên, bất kỳ khí hậu tương tự như phía tây nam Hoa Kỳ sẽ phù hợp hoàn hảo cho bất kỳ loại máy làm mát không khí bay hơi nào và vâng, hiệu quả của máy làm mát đầm lầy bị ảnh hưởng rất lớn bởi khí hậu.

Máy làm mát không khí bay hơi hoạt động như thế nào

Cho dù bạn gọi nó là làm mát bằng bay hơi hay điều hòa bay hơi thì đó là một quá trình sử dụng bay hơi để làm mát không khí trong một máy làm mát bay hơi. Tuy nhiên, nó liên quan đến các máy bơm giúp lưu thông nước từ hồ chứa trực tiếp đến tấm làm mát, khiến cho miếng đệm có thể bị ướt.

Có một quạt trong hầu hết các máy làm mát không khí bay hơi giúp hút không khí bên ngoài qua lớp đệm ẩm, không khí được làm mát bằng cách bay hơi khi đi qua miếng đệm. Để tối đa hóa hiệu quả của bất kỳ hệ thống làm mát bay hơi nào, bạn phải đảm bảo rằng các tấm làm mát được bão hòa tốt. Hơn nữa, một đơn vị hệ thống làm mát bay hơi tốt nên đi kèm với một quạt và động cơ có kích thước hoàn hảo mang lại luồng không khí thích hợp.

Làm thế nào bay hơi làm mát không khí làm việc

Về cơ bản, máy làm mát đầm lầy hầu hết được thiết kế cho mục đích làm mát trong nhà nhưng đầu ra của chúng được xác định bởi loại, kích thước và công suất. Để xác định loại và kích thước của máy làm mát không khí bạn cần, bạn cần xem xét liệu bạn sẽ sử dụng nó trong môi trường thương mại hay công nghiệp.

Để hiểu đầy đủ về sự bốc hơi là gì, bạn có thể thử nghiệm cách thức hoạt động của nó bằng cách làm theo phương pháp này. Khi vào một mùa hè ấm áp và cố gắng đặt cánh tay của bạn vào một xô nước ấm vào thời điểm thuận tiện của bạn và chỉ cần tháo chân ra để cảm thấy hơi lạnh ở điểm ẩm ướt.

Điều này chỉ có thể xảy ra do sự bốc hơi của nước trên cánh tay của bạn và hành động thực sự của sự bốc hơi là năng lượng Hồi giáo tạo ra sự làm mát.

Hệ thống làm mát bay hơi trực tiếp và gián tiếp

Một hệ thống làm mát bay hơi có thể được phân loại thành một hệ thống bay hơi trực tiếp được gọi là mạch hở và gián tiếp là một hệ thống làm mát mạch kín. Thiết bị bay hơi trực tiếp được thiết kế để giúp giảm nhiệt độ trong khi tăng độ ẩm của không khí bằng cách sử dụng nhiệt bay hơi tiềm ẩn. Phương pháp này cho phép thay đổi không khí khô ấm thành không khí ẩm mát mẻ.

Hệ thống làm mát bay hơi gián tiếp là một phương pháp khác sử dụng làm mát bay hơi trực tiếp để lưu thông năng lượng mát vào không khí cung cấp. Tuy nhiên, lý do chính tại sao hệ thống này được gọi là gián tiếp vì không khí ẩm được làm mát từ quá trình làm mát bay hơi không có tiếp xúc trực tiếp với nguồn cung cấp quen thuộc

%d bloggers like this: